Shophouse khoáng nóng Thanh Thủy hút khách nhờ bài toán sinh lời thực

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản, dù là dòng sản phẩm nào, chủ đầu tư hay nhà quản lý vận hành và người mua đều cần nắm được bài toán kinh doanh sinh lời thực tế. Trong bối cảnh đó, dòng sản phẩm shophouse với ưu thế tích hợp nhiều công năng, vừa có thể để ở, cho thuê hay tự kinh doanh mang tính thanh khoản tốt, tỷ lệ tăng giá cao đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn thống lĩnh thị trường hiện nay.

Chính vì tích hợp nhiều chức năng, shophouse từ lâu không chỉ là kênh đầu tư thu hút khách mua là nhà đầu tư cá nhân mà còn lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư tổ chức (các doanh nghiệp). Trong khi, số lượng dòng sản phẩm này thường chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng thể dự án, thường chỉ chiếm 2% trong dự án nhỏ và 3-5% trong dự án quy mô lớn.

Ghi nhận của các chuyên gia bất động sản, trong vòng 4 năm qua, doanh thu từ cho thuê nhà phố thương mại (shophouse) có thể khai thác được khoảng 10-12% mỗi năm. Trường hợp nhà đầu tư tự kinh doanh trên mặt bằng shophouse còn có thể thu về mức biến thiên lợi nhuận đạt 25 – 35% tùy theo sản phẩm kinh doanh. Đặc biệt, shophouse tại các khu nghỉ dưỡng được quy hoạch tổng thể đồng bộ, hiện đại còn có thể thu được mức lợi nhuận cao hơn nhiều lần.

Một trong những dự án nổi bật tại khu vực phía Bắc, thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng và giới đầu tư hiện nay là dự án shophouse khoáng nóng thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, Phú Thọ do Công ty Onsen Fuji làm chủ đầu tư và được tập đoàn khách sạn lớn hàng đầu thế giới của Mỹ quản lý vận hành – Wyndham Hotel Group vì bài toán kinh doanh shophouse sinh lời thực.

Theo số liệu thống kê, uớc tính hàng năm, tỉnh Phú Thọ đón trên 8 triệu lượt khách thăm quan du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có gần 600 nghìn lượt khách lưu trú tại địa phương. Có thể nhận thấy, mặc dù cơ sở vật chất tại địa phương còn thiếu thốn, không đồng bộ song lượng khách lưu trú trong năm luôn đạt mức cao. Giả định, với con số 8 triệu lượt khách thăm quan thường xuyên, chỉ cần 10 -15% số lượng khách ở lại lưu trú, thì Phú Thọ sẽ tiếp đón được tối thiểu là 800.000 – 1.200.000 lượt khách, thời gian lưu trú tối thiểu là 1 ngày đêm. Với con số này, cơ sở lưu trú của toàn tỉnh Phú Thọ là chưa đủ.

Hơn thế, khu vực Hà Nội là một trong những điểm có số lượng khách ưa chuộng hình thức du lịch ven đô cao. Do đó, với dân số Hà Nội ước đạt trên 8 triệu người, kèm thêm các khu nghỉ dưỡng 5 sao quanh Hà Nội đang yếu về chất lượng và thiếu về số lượng, giá cả thuê phòng hết sức đắt đỏ và thường xuyên trong tình trạng quá tải thì người dân Hà Nội luôn có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn các điểm du lịch ven đô mới như Phú Thọ – cách 1h di chuyển, làm nơi nghỉ dưỡng ngắn ngày cho gia đình. Do đó, Phú Thọ luôn có một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ để phát triển mô hình kinh doanh shophouse.

Ngoài ra, tiềm lực nội tại của dự án shophouse khoáng nóng Thanh Thủy là rất lớn. Đơn cử, tại khu căn hộ khách sạn với 2160 phòng, trung bình mỗi phòng tương ứng 3 khách hàng, tỷ lệ lấp đầy phòng đạt 60%, mỗi ngày tại khu căn hộ khách sạn đã cung ứng cho khu shophouse gần 4.000 khách hàng.

Bên cạnh đó, khi công viên khoáng nóng Hokkaido và khu chăm sóc sức khỏe Spa, tắm khoáng nóng Onsen thuộc khu tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy này đi vào hoạt động, mỗi ngày sẽ còn đón tiếp hơn 1.000 lượt khách hàng vãng lai đến trải nghiệm dịch vụ. Nhẩm tính, dự kiến mỗi ngày khu shophouse khoáng nóng Thanh Thủy sẽ đón tiếp khoảng 5.000 khách hàng thường xuyên.

Giả định khi đầu tư shophouse khoáng nóng Thanh Thủy để kinh doanh nhà hàng ẩm thực, nhà đầu tư phải bỏ ra chi phí ban đầu khoảng 4,55 tỷ đồng bao gồm 2,3 tỷ chi phí mua shophouse và 2.25 tỷ chi phí đầu tư nội thất, trang thiết bị (mức đầu tư dự kiến 10tr/m2, diện tích shophouse 75m2, 3 tầng).

Với lượng khách hàng thường xuyên là 5.000 khách, giả định chỉ khoảng 2% lượng khách này ( tương đương khoảng 100 lượt khách) sẽ sử dụng dịch vụ ẩm thực tại nhà hàng, trung bình mỗi khách hàng sẽ sẵn sàng chi tiêu 120.000 đồng, nhà đầu tư đã thu về được doanh thu gần 4.4 tỷ đồng/năm.

Ước tính sơ bộ với mức chi phí mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu bằng 60% doanh thu, trong điều kiện tối ưu, mỗi năm nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận hơn 1.758 tỷ đồng. Theo đó, chỉ mất khoảng 2.6 năm nhà đầu tư đã có thể thu hồi vốn và bắt đầu hưởng lợi từ kinh doanh. Trong điều kiện hoạt động thực tế bằng 70% mức dự kiến, trong vòng 3.7 năm nhà đầu tư cũng đã có thể thu hồi vốn.

So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng 4.55 tỷ, được hưởng lãi suất cao nhất 8.2%/năm, mỗi năm nhà đầu tư chỉ có thể thu về lợi nhuận khoảng 373 triệu đồng, thì việc đầu tư shophouse khoáng nóng kinh doanh nhà hàng ẩm thực, chủ đầu tư sẽ thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ, đạt hơn 1.758 tỷ đồng/năm, tức cao gấp 4.71 lần mức lợi nhuận khi gửi tiết kiệm.

Bài toán sinh lời thực tế của shophouse khoáng nóng Thanh Thủy đều thể hiện bằng những con số “biết nói” thuyết phục các nhà đầu tư. Do đó, shophouse khoáng nóng Thanh Thủy đang trở thành mục tiêu vàng của rất nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu trong thời điểm chuyển giao sang năm 2020.

Trích Nguồn 24h.com.vn

 

Chia sẻ bài viết


0901 665 696

Zalo