TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA SUỐI KHOÁNG NÓNG TỚI SỨC KHOẺ

🌿 Suối nguồn tuổi trẻ là một ẩn dụ về bất kỳ thứ gì có khả năng kéo dài tuổi thọ như 5 thức tập Yoga của người Tây Tạng hay phương pháp ngồi thiền tịnh tâm chữa bệnh, tắm suối khoáng nóng… Trong đó, phương pháp tắm, ngâm mình trong những mạch nước suối khoáng nóng là hình ảnh hiện thực hóa suối nguồn tuổi trẻ một cách rõ nét và chân thực nhất.

🌼 Khi tắm, ngâm mình trong nước suối khoáng nóng, cơ thể con người sẽ được giải phóng, thả nổi làm thư giãn các cơ, giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, góp phần chữa các bệnh tâm lý. Bên cạnh đó, trong nước khoáng nóng có chứa nhiều khoáng chất, khi ngâm mình sẽ giúp hỗ trợ tối đa khả năng lưu thông máu và oxy trong cơ thể.

🍁Tại các nước trên thế giới, văn hóa tắm khoáng nóng đã hình thành từ lâu đời và rất phát triển cho đến ngày nay như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hungari,… các hoạt động du lịch trị liệu bằng suối khoáng nóng là loại hình rất được người bản địa và khách nước ngoài ưa chuộng,mang về nguồn thu nhập đáng kể cho GDP quốc gia.

🌷Khoáng nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) – “suối nguồn tươi trẻ” nổi bật tại Việt Nam.
Gần 30 năm trước, Đoàn địa chất 303 đã phát hiện điểm nước khoáng nóng thuộc hai xã La Phù và Bảo Yên (huyện Thanh Thủy). 16 năm sau họ quay lại lấy mẫu, khảo sát và kết luận mỏ khoáng nóng này được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy dưới sâu lòng đất tạo thành nước khoáng nóng sun-phát nóng dọc theo sông Đà. Với diện tích chỉ 1km2 nằm sâu dưới lòng đất. Nhiệt độ trung bình của nước khoáng nóng từ 37°C đến 43°C, nhiệt độ cao nhất lên đến 53°C, tổng trữ lượng là 19.710.000 m3.

☘️ Đến những năm 2000-2002,tiến sĩ Địa chất thuỷ văn Cao Thế Dũng – nguyên Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học Địa chất nước khoáng đã phát hiện ra đây là vùng nước khoáng nóng có chứa Radon (Rn) đầu tiên và duy nhất ở miền Bắc nước ta tính đến thời điểm này. Được biết, Radon là chất bức xạ yếu được sinh ra khi nguyên tố Radi bị phân giải, do có tính phóng xạ nên nó được điều chế để thay thế radium trong xạ trị ung thư, thúc đẩy quá trình trao đổi thay thế tế bào, làm tăng khả năng miễn dịch và khả năng điều trị bệnh tự nhiên.

🌻Bên cạnh đó, qua phân tích mạch khoáng nóng Thanh Thuỷ cón nhiều hàm chất vi lượng khác như: Natri, Canxi, Magie… rất thích hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh. Nó không chỉ công hiệu trong việc chữa các bệnh ngoài da mà nó còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, có lợi cho tim, giúp con người có một làn da khoẻ đẹp, hồng hào. Đặc biệt những ai bị đau xương khớp hay làm việc nhiều, chân tay thấy mệt mỏi, rã rời chỉ cần tắm ngâm khoảng 30phút/lần, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

🌸Với những tác dụng thực sự kỳ diệu cho sức khỏe đó, thật mong muốn đưa nguồn khoáng nóng Thanh Thủy đến gần hơn với cuộc sống, với sức khỏe của người già, người trẻ và người bệnh. Sự hình thành những khu du lịch, dự án căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu khoáng nóng tại Thanh Thủy, Phú Thọ sẽ góp phần tạo nền tảng cho thị trường bất động sản Phú Thọ hiện đang còn thiếu và yếu sẽ có đà tăng trưởng mạnh trong tương lai.

XEM THÊM : VỊ TRÍ CONDOTEL THANH THỦY

Chia sẻ bài viết


0901 665 696

Zalo